ทัพกาตาลัน ประกาศ เมสซี จะไม่ต่อสัญญากับทางต้นสังกัด

เมสซี

เลโอเนล เมสซี เจ้าของบัลลงดอร์ 6 สมัย เตรียมย้ายออกจาก บาซ่าในช่วงซัมเมอร์ สิ้นสุดการค้าแข้ง 21 ปี

เว็บไซต์หลักของทาง บาร์เซโลนา ออกแถลงว่า เลโอเนล เมสซี เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 6 สมัย นั้นจะไม่ต่อสัญญากับสโมสร เนื่องจากสภาวะทางการเงินของทางสโมสรที่ใช้เงินเกินตัวบวกกับสถานะการโควิด ทำให้ทุกทีมสามารถตั้งโต๊ะเพื่อเจรจาให้ เมสซี  ไปค้าแข้งในต่างแดนได้

แม้ว่าก่อนหน้านี้ทาง บาร์เซโลนา จะบรรลุเรื่องข้อตกลงจากการลดค่าเหนื่อยลงครึ่งนึง เพื่อที่จะทำให้ ตัวของ เมสซี นั้นได้อยู่รวมกับทีมต่อไป แต่สุดท้ายแล้ว ก็ไม่สามารถเป็นไปได้เนื่องจากมีปัญหาด้านการเงิน กับโครงสร้าง ซึ่งเป็นข้อบังคับของทาง ลาลีกา ลีกสูงสุดของสเปน

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับ แฟนเจ้าบุญทุ่ม เพราะทุกคนคงอยากเห็น เมสซี ใส่สีเสื้อ น้ำเงิน เลือดหมู ลงโล้ดแล่นบนสนามจนแขว้น สตั๊ด  เป็น วันแมนคลับ และเป็นตำนานสูงสุดของบาเซโลนา แม้ทุกอย่างก็จะจบ แต่สถิติและถ้วยโทฟี่ต่างๆที่ เมสซี สร้างไว้ก็ยากที่ใครจะเทียบได้

โดยตัวของเมสซี ค้าแข้งกับทัพต่างดาว ตั้งแต่ปี 2000 ในระดับเยาวชน โดยคว้าแชมพ์สูงสุดอย่าง ลาลีกา สเปน 10 สมัย , บอลถ้วย โกปา เดล เรย์ 7 สมัย , บอลถ้วย ซูเปอร์ โกปา เด เอสปัญญา 7 สมัย , ถ้วยยุโรปอย่าง ยูฟ่า แชมพ์ เปียนส์ลีก 4 สมัย , ยูฟ่า ซูปเปอร์ คัพ และ ฟีฟ่า คลับ เวิล์ด คัพ อย่างละ 3 สมัย อีกทั้งยังยิงในสีเสื้อบาซาไปถึง 672 ประตู 305 แอสซิสต์ ตลอดการลงเล่นทั้งหมด 778 นัด

แต่ก็คงมาลุ้นกันอีกว่า ทีมที่จะมาปิดดีลกับ เมสซี คือทีมใด โดยหลายๆสื่อคาดว่า จะเป็นทีมอย่าง แมนซิตี้ ยอดทีมที่มีเงินถุงเงินถังพร้อมแบกค่าเหนื่อยเมสซีแน่นอน พร้อมทั้งเมสซียังจะได้โอกาสกลับไปรวมงานกับ เปป กุนซือที่ครั้งนึงเคยปลุกปั้นเขาขึ้นมา และพาบาเซโลน่าไปสู่ยุคที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ข้อมูลจาก : บาเซโลน่า
เครดิต : ufamajor.info

ผู้สนับสนุนหลัก : UFA365